Máy lọc không khí lớn nhất thế giới có khả năng biến bụi bẩn thành đá quý

Một chiếc máy lọc khí được thiết kế Không chỉ khiến cho sạch khói bụi mà còn có thể hình thành "những viên đá quý" nhỏ. Mỗi một viên đá nhỏ này tương đương với khoảng 1.000 m3 không khí.
bầu không khí chúng ta đang hô hấp không còn trong sạch như trước đây, và trong nhiều trường phù hợp thậm chí còn trở thành ngày càng tệ hơn.

Máy lọc không khí lớn nhất thế giới

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học ở Đại học California tại Berkeley, Mỹ, khói bụi làm tử vong khoảng 4000 người Hàng ngày ở Trung Quốc. Và theo Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, cứ khoảng 10 người ở Mỹ thì có 4 người đang sống ở các vùng có không khí thiếu trong sạch Ngoài ra bị ô nhiễm do những chất dạng hạt và gây hại cho sức khỏe.
Để không khí trở nên sạch và an toàn như trước, nhà thiết kế người Hà Lan - Daan Roosegaarde đã chế tạo ra một dòng may loc khi cao 7 mét (23 foot) gọi là Smog miễn phí Tower (Tháp ngừa Khói bụi).
Về cơ bản, tháp này là một thiết bị hút khói trong khoảng trên đỉnh (giống như một cái máy hút bụi) và sau đó sẽ giải phóng không khí đã được lọc sạch qua những lỗ thông tại sáu mặt bên. Nó có thể làm cho sạch hơn 30.000 m3 không khí mỗi giờ mà chỉ dùng có 1,4 kW năng lượng sạch.
Máy lọc không khí lớn nhất thế giới

Dự án này do Kickstarter tài trợ và Roosegaarde đã tử vong khoảng ba năm nghiên cứu và phát triển, cuối cùng ông cũng có thể mở bán kiểu thí nghiệm chiếc may lam sach khong khi khổng lồ này vào cuối tuần này ở Rotterdam. Theo thông tin trên website của Roosegaarde, dòng máy lọc không khí này được chế tạo đặc biệt để có thể sử dụng tại những công viên công cộng.
Roosegaarde đã mô tả bí quyết hoạt động của tháp này trên trang của Kickstarter như sau: “Khi sạc Smog free Tower bằng một dòng điện tích dương, một điện cực sẽ giải phóng các ion dương vào không khí. các ion này sẽ tự bám vào những hạt bụi mịn. Một bề mặt mang điện tích âm – điện cực ngược chiều – sau đó sẽ hút hết các ion dương cùng với các hạt bụi vào. Lúc này, các hạt bụi thường gây hại tới con người sẽ bị giữ lại bên trong tháp cùng với các ion . Công nghệ này chế ngự và giữ lại những phần tử hình hạt siêu mịn mà những hệ thống lọc thông thường không làm cho được"
Tuy vậy, một dòng máy lọc không khí được thiết kế tốt Không những khiến cho sạch khói bụi, nó còn có thể được dùng để chế tạo đồ trang sức.
Các hạt các-bon siêu mịn mà tháp thu được có thế được ngưng tụ lại để tạo ra “những viên đá quý” nhỏ, chúng có thể được gắn vào đồ trang sức như nhẫn và khuy măng-sét. Mỗi một viên đá nhỏ này tương đương với khoảng 1.000m3 bầu không khí.
Trong khi mẫu thử nghiệm hiện đang được đặt ở Rotterdam, Roosegaarde đang dự định sẽ triển khai các mô hình khác tại Bắc Kinh, Mexico, Paris và Los Angeles.
>>> Xem thêm: Máy lọc không khí coway của thương hiệu Hàn Quốc

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới thiệu ECOLIFE CAPITOL

Dễ dàng sở hữu nhà, vespa, iphone 6s, tivi màn ảnh cong 40" chỉ có tại buổi mở bán chung cư Ecolife

"Xanh-Thông minh"- Phong cách thiết kế của Ecolife Capitol