Bí quyết chọn mua đèn chùm trang trí phòng khách đẹp

Để tạo sự hài hòa và thẩm mỹ cho không gian sống, khi chọn đèn chùm trang trí phòng khách bạn phải đảm bảo đã hiểu rõ công năng cũng như phân loại những bộ đèn chùm. Vì bộ đèn khi được sử dụng thì sẽ trở thành một phần nội thất của không gian trong ngôi nhà.
[caption id="attachment_4492" align="aligncenter" width="680"] Đèn chùm trang trí phòng khách đẹp[/caption]

Đèn chùm trang trí phù hợp với kiến trúc ngôi nhà


Nếu bạn xác định chọn trang trí ngôi nhà bằng những mẫu đèn chùm, thì ngay từ trong bản vẽ thiết kế không gian nhà cũng phải tính đến việc này. Vì không chỉ kiến trúc của không gian nhà mà các tương quan chiều cao và cấu trúc, trần nhà và sàn nhà cũng liên quan trực tiếp đến đèn trang trí nội thất.
Vị trí treo đèn nên tránh những nơi thường xuyên có người sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất bạn nên treo đèn chùm tại điểm đặt bàn tiếp khách hay những vị trí có khoảng trống lớn.
[caption id="attachment_4470" align="aligncenter" width="600"] Bộ đèn chùm trang trí[/caption]

Đối với kích thước đèn, các bạn nên chọn loại đèn chùm trang trí sao cho phù hợp nhất với chiều cao của trần nhà theo các tỉ lệ sau:
  • Nếu chiều cao của trần nhà lớn hơn 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ vào khoảng ¼ kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà phù hợp với những bộ đèn chùm pha lê 6 tay hoặc 8 tay.

  • Nếu trần nhà có chiều cao dưới 3m, lựa chọn tốt nhất cho bạn là các loại đèn hiện đại, kích thước gọn nhẹ, không quá dài. Đối với các thiết kế không gian có trần thấp, các bạn tránh chọn các loại đèn chùm có thiết kế rườm rà hay đèn có kích thước quá dài.

  • Nếu chiều của trần nhà vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà.

  • Những không gian có chiều cao tính từ trần nhà đến sàn nhà dưới 2,6 mét khuyên bạn không nên treo đèn chùm vì sẽ làm mất đi sự cân đối và hài hòa của không gian. Bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn trang trí ốp trần.


Chọn kiểu dáng đèn chùm phòng khách


Bạn nên chọn kiểu dáng đèn trang trí phòng khách sao cho phù hợp nhất với thiết kế của không gian căn phòng.
[caption id="attachment_4135" align="aligncenter" width="700"] Mẫu đèn chùm đẹp[/caption]

Bạn phải chú ý đến màu sắc cũng như ánh sáng của đèn, tránh lựa chọn những bộ đèn chùm có màu sắc tương phản hoặc có ánh sáng quá chói so với không gian phòng khách của bạn. Để nhanh chóng chọn được mẫu đèn trang trí đẹp bạn nên nhờ đến kiến trúc sư hoặc những người có kinh nghiệm để tư vấn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới thiệu ECOLIFE CAPITOL

"Xanh-Thông minh"- Phong cách thiết kế của Ecolife Capitol

SUN GROUP VĂN CAO-Cuộc sống không thể tuyệt vời hơn