Phong thủy tại khu nghỉ dưỡng Pan Pacific Đà Nẵng

Dự án Pan Pacific Đà Nẵng Resort có tên thương mại Vanesea Field do MBLand và Tonkin Property làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí là 3.500 tỷ đồng, khởi công tháng 7/2017, dự kiến đi vào hoạt động năm 2019. Tổ hợp nghỉ dưỡng tọa lạc tại Km số 0 Hội An – Đà Nẵng có view hướng biển, tiện ích nội khu đầy đủ.

Sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày càng trở thành trào lưu. Đây là dòng bất động sản cao cấp, có giá trị thiên nhiên đặc biệt, nằm trong vùng quy hoạch phát triển và cách trung tâm thành phố không quá xa. Các khu nghỉ dưỡng hầu như đều được thiên nhiên ban tặng thế “tọa sơn, hướng hải” (lưng tựa núi, mặt hướng biển), một thế đất tốt theo phong thuỷ.


Khu nghỉ dưỡng Pan Pacific Đà Nẵng lưng tựa núi - Mặt hướng biển


Các doanh nghiệp bất động sản thường dành một phần dự án khách sạn, resort, sân golf để xây biệt thự, nhà nghỉ dưỡng. Nha Trang (Khánh Hoà), Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), Hội An (Quảng Nam), Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế), Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), Đà Nẵng… là những địa danh được các doanh nghiệp tập trung phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Nơi đây không chỉ có nhà đẹp, mà còn có quần thể đẹp, tầm nhìn đẹp, được liên kết với các ngành du lịch, dịch vụ làm tăng chất lượng cuộc sống, tăng giá trị nhà đất.

Bất động sản nghỉ dưỡng được coi là ngôi nhà thứ hai, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi cho gia đình dịp cuối tuần hay các kỳ du lịch. Thời gian không sử dụng nhà, chủ nhân có thể ký hợp đồng với đơn vị quản lý khu nghỉ dưỡng để cho khách du lịch thuê. Như vậy, nhà nghỉ dưỡng không chỉ đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, mà còn đáp ứng nhu cầu đầu tư.

Các khu nghỉ dưỡng hầu như đều được thiên nhiên ban tặng thế “tọa sơn, hướng hải” (lưng tựa núi, mặt hướng biển), một thế đất tốt theo phong thuỷ. Hai yếu tố Núi - Sơn và Nước - Thuỷ được đặc biệt coi trọng, vì “sơn quản nhân đinh, thuỷ quản tài”, nghĩa là núi có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự ít nhiều của số thành viên trong gia đình, còn nước ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Chính vì vậy, nhiều chủ đầu tư nhấn mạnh yếu tố phong thủy tốt của dự án để thu hút khách.

Theo phong thuỷ, chọn được nơi đất tốt để làm nhà là yếu tố căn bản nhất. “Thiên khí”, “địa khí” và “nhân khí” phải thống nhất, hoà hợp, đạt tới cảnh giới “thiên nhân hợp nhất”, tức khí của môi trường, khí của ngôi nhà làm cho khí của chủ nhà trở nên hoà thuận, tự nhiên, cân bằng. Chọn được khu đất tốt để làm nhà thì cuộc sống sẽ tốt đẹp, vận may và sự thịnh vượng được hỗ trợ, con cháu hưng vượng, giống như vun đắp được một gốc cây tốt nên cành lá tươi tốt, xum xuê.

Phong thuỷ học cho rằng, nhà ở phải theo nguyên tắc “sau có điểm tựa, trái phải được bao bọc, trước có khoảng không, trong khoảng không có nước”. Theo đó, phía bên trái nên có nhiều đồi núi thấp hoặc rặng cây, dãy nhà hoặc sông suối, đường đi uốn lượn; bên phải có gò, đồi, vườn, rừng, đường đi; phía sau có đồi núi; phía trước có ao hồ, biển hoặc khu đất rộng.

Sau nhà có đồi núi là biểu tượng của gia đình và sự nghiệp có chỗ dựa vững chắc. Tất nhiên, núi phải đẹp, có cây cỏ tươi tốt. Trước mặt có sông, hồ, biển là cách cục “minh đường tụ thuỷ”, giúp “khí” (năng lượng) của trời đất ngưng tụ, mang lại sinh khí, tiền tài. Đồng thời, không gian sống thoáng mát, trong lành, dễ chịu. Hai bên nhà có long, hổ (bên phải nên thấp hơn bên trái) che chở, bảo vệ, giữ lại nguồn sinh khí.

>> xem thêm: Biệt thự Pan Pacific Đà Nẵng

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới thiệu ECOLIFE CAPITOL

SUN GROUP VĂN CAO-Cuộc sống không thể tuyệt vời hơn