Căn hộ không đơn thuần chỉ là nơi ở - Mà còn là hưởng thụ cuộc sống

Lượng cung chung cư tại Hà Nội đang ngày càng nhiều, yêu cầu của khách hàng cho căn hộ của mình đặt ra theo đó cũng tăng cao theo. Bởi vậy, mỗi dự án để hấp dẫn được khách hàng, bên cạnh yếu tố chất lượng hay không gian xanh, chủ đầu tư còn cần phải tạo được sự độc đáo, hay thương hiệu cho dự án của mình, đem đến cho cư dân những giá trị tinh thần gia tăng khác.

Các dự án tại Hà Nội với những “lần đầu tiên”

Về phía Tây Hà Nội, thuộc quận Nam Từ Liêm, Ecolife Capitol 58 Tố Hữu là một trong rất ít dự án chung cư tiên phong áp dụng công nghệ với việc sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên- Năng lượng từ ánh sáng mặt trời để hướng tới mục tiêu lớn hơn là tạo ra nguồn năng lượng bền vững và xanh. Đây cũng là dự án đầu tiên tại tại thủ đô HN có bể bơi khoáng mặn trong nhà (4 mùa), có sky bar hiện đại và có đường dạo bộ trên cao, có thang máy dành riêng cho việc chữa cháy, ngoài 64 tiện ích cao cấp khép kín phục vụ đời sống cư dân.

Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Thế Kỷ Cengroup- ông Phạm Thanh Hưng, tất cả những yếu tố kể trên vẫn chưa đủ để thu hút đông đảo khách hàng có tiềm năng về tài chính nếu chung cư ấy thiếu đi yếu tố xanh thể hiện trong thiết kế và đảm bảo cho cư dân cuộc sống an toàn nhất. Đây là một trong những nhận định quan trọng của những chủ đầu tư lớn, muốn tạo nên sự khác biệt, tính độc nhất, cũng như đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

anh-ban

Để có một cuộc sống an toàn

Xét về tiêu chí "cuộc sống xanh" theo đúng nghĩa, một trong những nỗ lực mà Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Thủ Đô JSC) đang dành toàn bộ cho chung cư Ecolife Capitol. Nằm trong quần thể với cảnh quan hồ điều hòa, công viên cây xanh và việc phân bổ mật độ cư dân rất thấp, kể cả so với khu vực ngoại thành, chung cư này được một công ty của Pháp (NKB Architech) thiết kế theo hướng trở thành một tòa tháp xanh- thông minh để có thể hài hòa với cảnh vật tự nhiên xung quanh mình.

tt-chung-cu-ecolife-capitol

Đa phần vật liệu được sử dụng để xây dựng công trình này là những vật liệu rất thân thiện với môi trường và giúp tòa nhà tiết kiệm một lượng lớn năng lượng nhân tạo. Các khoảng cách vật lí và tỉ lệ kiến trúc được định hình trên cơ sở khoa học nghiên cứu về hướng nắng, hướng gió nhằm giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của khí hậu hay làm nhẹ bớt ánh sáng mặt trời của khu vực địa lý nước ta- khí hậu miền nhiệt đới. Các thảm cây xanh với nhiều cây cổ thụ và nhiều cây bụi thấp trên tầng thượng, điểm xuyết cùng với lớp cây xanh ở các tầng căn hộ đóng vai trò lọc bụi, lọc nắng và cung cấp thêm oxy, là những nét tô điểm cho cuộc hiện hiện đại, tiện nghi, trong lành. Với 4 hồ nước và công viên cây xanh bao quanh dự án, đa phần các căn hộ tại chung cư Ecolife Capitol đều có view cảnh quan rất đẹp.
Ngoài ra, một điều đặc biệt khác, CĐT còn trang bị cho toàn bộ chung cư hệ thống lọc nước công nghệ cao, không chỉ cung cấp nguồn nước sạch và tinh khiết- có thể uống ngay tại vòi với mỗi căn hộ- mà còn chảy tới tất cả các vòi nước được trang bị trên khắp tuyến đường đi dạo của dự án. Toàn bộ nước thải từ tòa nhà sẽ được một hệ thống thu gom một cách gọn gàng về trung tâm xử lý nước thải tập trung theo công nghệ tiên tiến nhất từ Châu Âu và được tái sử dụng lại để tưới cây, đảm bảo sự tiết kiệm.

Điều đặc biệt, chung cư Ecolife Capitol còn là một trong những dự án "lần đầu tiên" tại không chỉ riêng tại thủ đô Hà Nội mà còn trên quy mô toàn quốc được đầu tư hệ thống thang máy cứu hỏa hiện đại và hành lang chống cháy đặc biệt tại mỗi tầng. Đây là thang chuyên dụng chỉ được dùng cho cư dân khi có xảy ra hỏa hoạn nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mọi cư dân sinh sống tại đây. Khi không có sự cố, thang cứu hoả vẫn được sử dụng làm thang chở khách.

Có thể bạn quan tâm:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới thiệu ECOLIFE CAPITOL

"Xanh-Thông minh"- Phong cách thiết kế của Ecolife Capitol

SUN GROUP VĂN CAO-Cuộc sống không thể tuyệt vời hơn